Hội nghị trao đổi thông tin và hợp tác chuyên môn để nâng cao chất lượng công tác y tế


Ngày 12/01/2019, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin và hợp tác chuyên môn giữa Sở Y tế các tỉnh, thành phố vùng Thủ đô, Duyên hải Bắc bộ và Bắc Trung bộ lần thứ nhất năm 2019.

 
12.1.2019. HN1.jpg
GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị.
 

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo Cục Y tế Dự phòng, Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế), Sở Y tế 18 tỉnh, thành phố vùng Thủ đô, Duyên hải Bắc bộ, Bắc Trung bộ, một số bệnh viện Trung ương và Hà Nội. Đại diện Sở Y tế Phú Thọ, Hòa Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa đã chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện xã hội hóa y tế; phối hợp xử lý dịch bệnh; tự chủ bệnh viện; khám chữa bệnh BHYT; giảm tải bệnh viện; phát triển kinh tế y tế; quản lý hành nghề y tế tư nhân; đấu thầu thuốc và vật tư hóa chất.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định cần phải thành lập Câu lạc bộ Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành khu vực miền Bắc để cùng trao đổi kinh nghiệm cũng như có những kiến nghị, đề xuất với Bộ Y tế để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về y tế, đáp ứng tốt yêu cầu của người dân trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

 12.1.2019. HN2.jpg
PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương trình bày tại Hội nghị.

 

 12.1.2019. HN3.jpg
Ông Đào Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị.

 

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, điều trị bệnh lao, giảm tỷ lệ lao kháng thuốc. TS Phạm Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhấn mạnh đến việc kết nối giữa các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận và đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của Sở Y tế Hà Nội trong kết nối với các bệnh viện tuyến trung ương và các tỉnh, thành phố trong việc xử lý và phòng chống dịch bệnh./.

 

Nguồn tin: Sở Y tế Hà Nội

Facebook a Comment