Hội nghị khoa học về bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới miền Trung mở rộng năm 2018


Ngày 9/6/2018, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Chi hội truyền nhiễm – HIV/AIDS Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị khoa học về bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới miền Trung mở rộng năm 2018. Hội nghị lần này với quy mô và tầm cỡ lớn trên phạm vi miền Trung, Tây Nguyên, tiếp theo thành công của Hội nghị khoa học bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới năm 2016.

Tham gia Hội nghị có các báo cáo viên đến từ các bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, các báo cáo viên ở miền Trung, Tây Nguyên và các báo cáo viên quốc tế (Trường Đại học quốc gia Jeju, Hàn Quốc, Thái Lan) tham gia báo cáo tại Hội nghị.


PGST. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng và PGS.TS.Trần Xuân Chương, Trưởng BM Truyền nhiễm tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các báo cáo viên tại hội nghị.

Bệnh Truyền nhiễm và bệnh Nhiệt đới là những nhóm bệnh phổ biến, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Ở một số nước nhiệt đới như Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, số bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới luôn chiếm tỉ lệ cao trên tổng số bệnh nhân hằng năm. Nhiều bệnh gây ra những vụ dịch lớn, thậm chí là đại dịch như sốt xuất huyết dengue, sởi, cúm gia cầm, bệnh tay chân miệng, sốt rét…Nhiều bệnh khác có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng, thời gian mắc bệnh dài, khó điều trị như viêm gan virus B, C, nhiễm HIV, các bệnh do ký sinh trùng.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng cho rằng Hội nghị là cơ hội để quý đồng nghiệp đang công tác trong các ngành liên quan như truyền nhiễm, vi sinh, ký sinh trùng, y học dự phòng…có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và dự phòng các bệnh truyền nhiễm.

Các nhà khoa học tham dự hội nghị đã được cập nhật lại những kiến thức, chia sẻ những kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và dự phòng các bệnh truyền nhiễm. Nhiều đề tài nghiên cứu mới, quan trọng và có giá trị đã được giới thiệu. Hội nghị cũng là một hoạt động thiết thực để hưởng ứng Hội nghị khoa học Bệnh nhiệt đới và Ký sinh trùng Đông Nam Á lần thứ VII sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2018.

P.T

Facebook a Comment